Lộ trình phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng

Công nghiệp phụ trợ là gì?

Công nghiệp phụ trợ hay hỗ trợ là các ngành công nghiệp về sản xuất linh kiện, phụ tùng … để lắp ráp các sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh .

Các sản phẩm doanh nghiệp sản xuất này thường có quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

Phân loại các ngành công nghiệp phụ trợ hiện nay:

Phân loại ngành công nghiệp phụ trợ theo lĩnh vực sản xuất bao gồm: 

  • Làm khuôn mẫu, JIG, đồ gá, cơ khí chính xác
  • Sản xuất bao bì, túi nilon, bìa carton
  • Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp
  • Cung cấp vật tư công nghiệp: bu lông, ốc vít, sơn, dây điện,
  • Cung cấp quần áo, giầy dép, găng tay, bảo hộ lao động 

Tại sao Hải Phòng phát triển ngành công nghiệp phụ trợ

Trong 3 năm gần đây, nhiều chỉ tiêu kinh tế của Thành phố Hải Phòng tăng trưởng ấn tượng, phần lớn từ nguồn vốn FDI từ doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật, Hàn, Trung Quốc đầu tư vào Hải Phòng. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Hải Phòng không thể mang hệ thống doanh nghiệp phụ trợ đi kèm nên cần nguồn cung ứng vật tư tại địa phương là rất lớn.

Đây là lý do để các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp nước ngoài.

cong nghiep phu tro
Khuôn, jig đang được chế tạo trên máy gia công cơ khí

Cách tìm đối tác doanh nghiệp phụ trợ của doanh nghiệp nước ngoài

Tìm kiếm qua google, youtube

Không phải bất cứ nhân viên mua hàng nào của doanh nghiệp nước ngoài cũng có sẵn nguồn hàng cung ứng cho doanh nghiệp mình đang làm việc, chính vì vậy… tìm kiếm google là giải pháp đầu tiên để tìm kiếm, tiếp cận nguồn hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều xây dựng website quảng bá doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm, do vậy việc tìm kiếm doanh nghiệp qua google giúp nhân viên mua hàng có nhiều lựa chọn hơn, sản phẩm ghi thông số kỹ thuật rõ ràng, hình ảnh trực quan, tiếp cận nguồn hàng với nhiều lợi thế cạnh tranh

Tham khảo các website uy tín

Trang vàng là kênh thông tin doanh nghiệp đầy đủ nhất và thông tin doanh nghiệp, hầu hết thông tin các doanh nghiệp đều được công khai tại đây, từ thông tin thành lập đến các sản phẩm doanh nghiệp đang kinh doanh sản xuất được cập nhật đầy đủ

Trang web của các khu công nghiệp

Hầu hết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có website chung giới thiệu các doanh nghiệp, thông tin sản phẩm của khu công nghiệp đang sản xuất, từ hình ảnh, thông tin liên hệ giúp cho người mua hàng dễ dàng tiếp cận thông tin nguồn hàng có uy tín chất lượng.

Doanh nghiệp phụ trợ tiếp cận khách hàng qua điện thoại

Hải Phòng hiện nay thường xuyên tổ chức các hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư, nhằm quảng bá các sản phẩm phụ trợ. Đây là nơi các doanh nghiệp FDI đến tìm kiếm hợp tác đầu tư, cũng như tìm kiếm nguồn hàng phụ trợ sản xuất.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế web tại Hải Phòng ngành công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng hoặc cần marketing ngành công nghiệp phụ trợ tại Hải Phòng có thể tham khảo tại Hải Phòng Branding https://haiphongbranding.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0935.238.588