Vệ sinh công nghiệp tại các khu công nghiệp Hải Phòng

Hải Phòng với lợi thế vượt trội về hạ tầng kết nối giao thông tốt hơn so với các tỉnh thành khác. Đây là điểm mạnh giúp Hải Phòng thu hút rất nhiều các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại thành phố cảng này. Hải Phòng đã và đang có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều, nhà máy một dày đặc hơn. 

Việc vệ sinh công nghiệp tại khu công nghiệp là vấn đề quan trọng góp phần đẩy mạnh tiến độ trong các nhà máy xí nghiệp. Các khu công nghiệp, nhà xưởng sản xuất thường bị dính bụi bẩn, nếu để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân làm việc.

Quy trình vệ sinh công nghiệp tại các khu công nghiệp, nhà máy

Vệ sinh công nghiệp phần thô:

Việc đầu tiên trong quá trình vệ sinh công nghiệp nói chung, đó là dọn dẹp phần thô. Nghĩa là, các chất thải rắn hay rác sẽ được gom và cho gọn vào các bao, thùng di chuyển đến nơi tập kết đúng nơi quy định. Các phế liệu: giấy, nhựa, chai, hộp thiếc, vải rách cũ, quần áo không dùng tới cũng sẽ được dọn và chuyển đi.

dich vu ve sinh panel 52

Vệ sinh công nghiệp chi tiết:

Vệ sinh khu vực trần nhà

Khi vệ sinh công nghiệp tại nhà máy sẽ vệ sinh theo trình tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Vì vậy bước đầu tiên thực hiện là vệ sinh trần nhà. Khu vực trần nhà thường thiết kế các thanh xà ngang cùng với hệ thống đèn điện. Để làm sạch theo đúng quy trình nhân viên sẽ dùng chổi quét dọn bụi bẩn và mạng nhện trên cao. Các trần nhà của nhà máy thường có độ cao từ 8 đến 12m. Khi thực hiện công tác vệ sinh trên cao, nhân viên cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ: mũ, nón, giày và dây thắt an toàn. Những khu vực cao thường sẽ cần dùng đến giàn giáo hoặc xe nâng hạ để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, không bị sót lại.

Vệ sinh các vị trí xung quanh khu công nghiệp, nhà xưởng

Nhân viên vệ sinh sẽ phải tiến hành loại bỏ bụi bẩn và mạng nhện bám trên bề mặt tại khu vực tường của nhà xưởng. Sau khi hoàn thành, nhân viên sẽ lau chùi một lần nữa để thật sạch sẽ.

Làm sạch các thiết bị máy móc trong khu công nghiệp

Thiết bị máy móc là một phần không thể thiếu tại các khu công nghiệp. Sau thời gian hoạt động thường xuyên sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Công đoạn tiếp theo trong quy trình là lau chùi vệ sinh các thiết bị máy. Tùy từng loại máy móc sẽ có cách vệ sinh khác nhau, vì vậy cần có sự hỗ trợ lớn đến từ đội ngũ kĩ thuật của nhà máy. Từ đó sẽ có cách vệ sinh phù hợp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh dọn dẹp máy móc.

Làm sạch sàn nhà tại khu công nghiệp

Sàn nhà là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Đây là nơi tiếp xúc và bị bám rất nhiều dầu mỡ, hóa chất và các chất bẩn. Các nhân viên vệ sinh sẽ dùng máy chà sàn và một số hóa chất chuyên dụng để làm sạch, sáng sàn nhà. Việc lựa chọn hóa chất để sử dụng cũng phải phù hợp với mỗi loại sàn nhà.

Kiểm tra lại toàn bộ khu vực vệ sinh công nghiệp

Đây là khâu cuối cùng của quy trình, nhân viên cần kiểm tra lại toàn bộ tổng thể khu vực vệ sinh một lần nữa, nếu chỗ nào còn bị bẩn thì tiến hành làm sạch lại. 

Những điều cần quan tâm khi thực hiện vệ sinh nhà xưởng

  • Nhân viên thực hiện dọn vệ sinh cần được trang bị các kiến thức về an toàn lao động, nắm rõ quy trình vệ sinh.
  • Chú ý các biển báo nguy hiểm để tránh lại gần đảm bảo an toàn.
  • Tuyệt đối không được sử dụng nước để làm sạch.
  • Tìm hiểu cách dùng và khắc phục sự cố với các loại máy móc chưa từng sử dụng.

Hiện tại Tiến Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao. Tiến Phát tự hào là người bạn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, công ty và các nhà máy trong những năm qua, có thể kể đến như:

Khu công nghiệp Nam Tràng Cát

Khu công nghiệp Kiến Thụy

Khu công nghiệp Vinh Quang

Khu công nghiệp Tiên Thanh

Khu công nghiệp Tràng Duệ

Khu công nghiệp Cầu Cựu

Khu công nghiệp Tiên Lãng 1

Khu công nghiệp Tiên Lãng 2

Nếu quý khách có nhu cầu dọn vệ sinh công nghiệp tại Hải Phòng có thể tham khảo tại: https://tienphatjsc.vn/ve-sinh-cong-nghiep-hai-phong/

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 0935.238.588